Chuyên mục
Kinh nghiệm quảng cáo

“Chiêu” quảng cáo hiệu quả

Để quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng doanh số bán hàng, các nhà quảng cáo cần có sự sáng tạo. Quảng cáo bằng tên người nổi tiếng, quảng cáo không lời là một trong những chiêu quảng cáo được áp dụng và mang lại hiệu quả cao.  

Quảng cáo bằng tên người nổi tiếng là một chiêu thức được Sở Nông lâm Đài Loan muốn giới thiệu với người tiêu dùng chuối và lê thông qua quảng cáo. Một kế hoạch được đưa ra: Phải chọn người có tiếng tăm, vừa phải làm nổi sản phẩm nhằm giới thiệu, kết hợp nhuần nhuyễn hai yếu tố đó với nhau.

Một sự trùng hợp thú vị được phát hiện: Ca sĩ nổi tiếng Baonana có giọng hát dịu ngọt, phong thái uyển chuyển, cùng với bài hát “Hãy vỗ tay đi” do cô trình bày lúc đó đang được đông đảo người dân Đài Loan hâm mộ. Chữ “chuối” trong tiếng Anh là “banana”, phát âm na ná tên cô ca sĩ, thế là ca sĩ này đã được mời quảng cáo sản phẩm chuối. Cũng như vậy, ca sĩ nổi tiếng Phượng Phi Phi cũng được mời làm quảng cáo cho lê (loại lê này tại địa phương gọi là Phụng Li, cũng phát âm na ná tên cô ca sĩ).

chieu-quang-cao-hieu-qua-1

Với cái tên của 2 cô ca sĩ cùng với giọng hát ngọt ngào, phong thái tươi đẹp, họ đã giúp cho sản phẩm lê và chuối của Sở Nông lâm Đài Loan nhanh chóng đến với đông đảo người tiêu dùng.

Quảng cáo không lời cũng là một ý tưởng quảng cáo của McDonal’s. Đoạn phim này đứng thứ hai trong bảng xếp hạng quảng cáo ưu tú năm 1986 do Hiệp hội Tiêu dùng Mỹ tổ chức bình chọn. Trong phim, một thanh niên câm điếc đi ra bờ biển, trên đường đi anh vừa đói vừa khát, nhìn thấy một chi nhánh cửa hàng của McDonal’s, bèn rẽ vào.

Nhân viên phục vụ đón tiếp niềm nở, phục vụ chu đáo qua ngôn ngữ bằng tay, khiến người khuyết tật đó rất cảm động. Quảng cáo tuy không có lời nhưng tạo ấn tượng sâu sắc cho người xem và gây tiếng vang lớn.

 chieu-quang-cao-hieu-qua-2